4 phụ kiện quan trọng trong hệ cốp pha ván phủ phim

Bên cạnh các loại cốp pha thép, cốp pha nhôm, cốp pha gỗ hay cốp pha composite thì còn có một loại cốp pha khác rất được ưa chuộng sử dụng trong các công trình xây dựng hiện nay đó là cốp pha ván phủ phim.

Vậy cốp pha ván phủ phim là gì? Các phụ kiện dùng cho hệ cốp pha này bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Cốp pha ván phủ phim là gì?

Cốp pha ván phủ phim hay cốp pha phủ phim, ván cốp pha, ván ép phủ phim, là một loại cốt pha chuyên dụng dùng trong thi công đổ cột, khối xi măng của công trình xây dựng.

phụ kiện cốp pha

Cấu tạo của cốt pha ván phủ phim

Coppha ván phủ phim được tạo thành từ các miếng ván gỗ ép công nghiệp (được tạo thành từ các lớp gỗ mỏng hoặc gỗ ở dạng sợi hoặc lạng mỏng,.. được liên kết chặt chẽ với nhau bằng công nghệ ép nóng bằng keo chống nước hoặc keo chống ẩm (keo Phenolic hoặc keo Melamine) ở nhiệt độ khoảng 1400 độ C).

Mặt ngoài các miếng ván được phủ một lớp phim chống thấm (là lớp màng giấy Phenolic )với mục đích tăng khả năng chịu nước, tạo bề mặt trơn nhẵn với khả năng chống dính và chống trầy xước cho cốp pha trong suốt quá trình sử dụng.

cấu tạo ván ép cốp pha

Khả năng chịu nước, chống thấm trong điều kiện làm việc ngoài trời của các miếng ván phủ phim cũng phụ thuộc rất nhiều bởi việc sử dụng loại keo liên kết nào cho các lớp ván với nhau.

Thông thường, các loại ván có khả năng chống thấm cao, làm việc tốt trong điều kiện ẩm ướt, điều kiện làm việc ngoài trời trong thời gian dài thường sử dụng loại keo WBP.

Các loại phụ kiện dùng cho cốp pha ván phủ phim

Có 4 loại phụ kiện chính dùng cho cốp pha ván phủ phim là: Ty ren, bát ren, tán chuồn và côn chống thấm.

Ty ren (Tie rod nut)

Còn có nhiều tên gọi khác như ty răng, thanh ren vuông, ty giằng cốp pha, thanh ty ren. Ty ren là một phụ kiện quan trọng trong hệ coppha nói chung, cốp pha ván phủ phim nói riêng với chức năng cố định khoảng cách hai tấm cốp pha trước khi đổ bê tông.

Tìm hiểu kỹ hơn về ty răng dùng cho hệ cốp pha tại bài viết:

>> https://thanhrenthinhphat.com/cac-vat-lieu-phu-tro-can-thiet-trong-he-coppha

Bát ren (2 Claw Disc Nut)

Bát ren hay bát chuồn là phụ kiện dùng để vặn vào hai đầu ty ren để siết khóa, kẹp ty ren nhằm cố định khoảng cách hai tấm cốp pha trước khi đổ bê tông.

Bát ren thường được làm bằng thép pha gang với thành phần Silic cao, có độ cứng và khả năng chịu lực cực kỳ tốt, bề mặt được mạ cầu vồng để chống gỉ sét, có thể làm việc lâu dài ở điều kiện môi trường, thời tiết thay đổi.

bát ren

Tìm hiểu kỹ hơn về bát chuồn tại bài viết:

>> https://thinhphatict.com/thanh-ren-vuong-bat-chuon-dung-thi-cong-be-tong-nen-mong

Tán chuồn (Wall Nut)

Tán chuồn hay tai chuồn là phụ kiện đi kèm với bát ren nhằm hỗ trợ bát ren siết chặt đầu ty ren.

Tán chuồn thường được làm bằng thép pha gang với thành phần Silic cao, bề mặt được xử lý mạ cầu vồng để chống gỉ sét khi làm việc trong điều kiện ngoài trời.

Côn chống thấm (Cone)

Còn có tên gọi khác là côn thép, là phụ kiện có chức năng giúp giữ ống xuyên ty trong thi công tường vách bê tông. Côn chống thấm có gờ định vị vào tấm cốp pha nên rất thuận lợi trong quá trình lắp ráp.

Côn chống thấm dùng kết hợp với ty ren, bát ren, tán chuồn cho thi công cốp pha ở những mảng tường yêu cầu về độ chống thấm cao như bể nước, hầm.

côn chống thấm

Quy trình sản xuất cốp pha ván phủ phim

Công đoạn sấy gỗ

Loại gỗ được lựa chọn để sản xuất coppha ván phủ phim là loại gỗ có độ ẩm nhất định. Để tăng độ bền, khả năng chịu lực, tính thẩm mỹ cho sản phẩm thì cần đem sấy khô gỗ kỹ càng.

Công đoạn xếp ván

Các ván gỗ sau khi sấy khô thì được tráng keo và xếp theo lớp sao cho vuông góc với hướng vân gỗ của mỗi lớp và cần lưu ý xếp ván theo chiều dọc thớ gỗ để tăng tính đàn hồi và khả năng chịu lực cắt cao.

Công đoạn ép nguội

Ván sau khi được xếp theo tiêu chuẩn thì sẽ được đem đi ép nguội để tăng độ gắn kết giữa các lớp ván và cải thiện chất lượng, tính thẩm mỹ cho bề mặt ván.

Công đoạn ép nóng

Ép nóng là công đoạn thực hiện ngay sau khi quá trình ép nguội hoàn thành nhằm giúp các tấm ván ép tăng độ vững chắc.

cốp pha ván phủ phim

Công đoạn phủ phim

Các ván ép sau quá trình ép nóng, chà nhám, cắt cạnh theo tiêu chuẩn hoặc theo yêu cầu thì sẽ được đem phủ phim để tăng độ bền cho sản phẩm đồng thời tạo tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Công đoạn sơn cạnh

Sơn các cạnh của ván ép bằng sơn chống thấm để giúp các cạnh ván ép chắc chắn hơn.

Thịnh Phát: Chuyên cung cấp phụ kiện cốp pha chất lượng cao, giá tốt nhất thị trường

Với thế mạnh cùng kinh nghiệm lâu năm trong ngành vật tư kim khí phụ trợ xây dựng, Thịnh Phát tự tin là một nhà cung cấp các loại phụ kiện cốp pha uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Xem đầy đủ các loại phụ kiện cốp pha có sẵn tại Thịnh Phát tại:

>> https://thinhphatict.com/phu-kien-coppha

Các sản phẩm ty ren, bát ren – tai chuồn, khóa giáo, la thanh giằng,.. phục vụ cho thi công cốp pha – giàn giáo luôn có sẵn tại Thịnh Phát với số lượng lớn, đảm bảo năng lực cung cấp cho các công trình, dự án với đa dạng quy mô trên khắp cả nước.

Quý khách hàng có nhu cầu về nhận báo giá, đặt hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ để được phục vụ tận tình nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

VPGD: Tầng 3, số 152 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0422 403 396- 0462 927 761

Mobile: 0902 103 586 - 0904 511 158

Nhà máy: Khu 5 Yên Phúc, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Email: info@thinhphatict.com

Web: https://thinhphatict.com/

Viết bình luận